T-Nation Fitness – Fitness for life ⚽ Top1Sport ⛹️‍♂️ [HỘI CHỨNG KHÔNG DUNG NẠP THỰC PHẨM] Food intolerance là một thuật ngữ được sử dụng để nói tới việc cơ thể không thể dung nạp ho… , shares-0✔️ , likes-0❤️️ , date-2022-07-11 08:48:55🇻🇳🇻🇳🇻🇳📰🆕

T-Nation Fitness – Fitness for life  ⚽ Top1Sport ⛹️‍♂️  [HỘI CHỨNG KHÔNG DUNG NẠP THỰC PHẨM]
Food intolerance là một thuật ngữ được sử dụng để nói tới việc cơ thể không thể dung nạp ho… , shares-0✔️ , likes-0❤️️ , date-2022-07-11 08:48:55🇻🇳🇻🇳🇻🇳📰🆕

🎯 Top1Go : LINK ĐẾN NHÀ CUNG CẤP THƯƠNG HIỆU NÀY

🏆🎡⛷🇻🇳🚁🏇🇦🇺🍞🇨🇳🍹🏂🇩🇪🏊🏍🏀🇺🇸🍎🥇🇰🇷🥉🇯🇵🥈🇬🇧 …
[HỘI CHỨNG KHÔNG DUNG NẠP THỰC PHẨM]
Food intolerance là một thuật ngữ được sử dụng để nói tới việc cơ thể không thể dung nạp hoặc hấp thụ một loại thực phẩm nào đó.
Chúng ta sẽ phân tích 2 vd điển hình nhất hiện nay nhé:
1./GLUTEN
Bệnh Celiac hay còn gọi là hội chứng không dung nạp gluten, đây là bệnh gây ra do phản ứng với gluten, không cho cơ thể hấp thu các thực phẩm có chứa gluten.
Gluten là các protein khác nhau được tìm thấy trong lúa mì và trong các loại ngũ cốc khác như lúa mạch và lúa mạch đen.
Nguyên nhân chính là do gen và có thể di truyền.
Người châu Á có tỉ lệ mắc hội chứng này thấp hơn so với người châu Âu và châu Phi.
Triệu chứng có thể gặp:
Ở trẻ em: Trẻ thường biểu hiện các triệu chứng về tiêu hóa như đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy, phân có mùi hôi bất thường và nhờn như có dầu mỡ. Trẻ có thể kém phát triển, không hoặc kém tăng cân, cáu bẳn, hay quấy khóc, ít chơi đùa. Nặng hơn trẻ xuất hiện các dấu hiệu suy dinh dưỡng như bụng lớn, cơ đùi teo nhỏ và mông lép,…
Người lớn: Thường ít thấy các biểu hiện trên đường tiêu hóa, đa phân là thấy sức khỏe kém, bao gồm mệt mỏi, đau xương hoặc đau khớp, dễ cáu, lo lắng và trầm cảm, ở phụ nữ có thể mất chu kỳ kinh nguyệt.
Tác hại :
Gluten gây tổn thương niêm mạc ruột non ở người bị bệnh Celiac. Tình trạng này sẽ ngăn cơ thể bạn không hấp thu được nhiều chất dinh dưỡng từ thực phẩm dẫn đến cơ thể mệt mỏi, dễ mắc các bệnh nhiễm trùng và hàng loạt các rối loạn khác như rối loạn đông máu….
Bệnh celiac dẫn đến tăng nguy cơ của cả hai ung thư hạch và ung thư biểu mô của ruột non
Bệnh lâu ngày và không được điều trị có thể dẫn đến các biến chứng khác, chẳng hạn như viêm loét ruột non và co hẹp ruột non do sẹo.
⛳Hướng giải quyết:
-Loại bỏ hoàn toàn các chế phẩm từ lúa mì,lúa mạch nếu cơ thể không thể dung nạp.
-Có thể điều chỉnh ăn một phần nhỏ các sản phẩm lúa mì,lúa mạch trong bữa ăn hằng ngày, hãy lắng nghe cơ thể và tìm cho mình liều lượng phù hợp.
2./ LACTOSE
Ngược lại so với Gluten thì hội chứng không dung nạp lactose lại khá phổ biến đối với người châu Á chúng ta.
Hội chứng không dung nạp Lactose (tên Tiếng Anh là lactose intolerance) được định nghĩa là khi người ăn hay uống ở các sản phẩm từ sữa mà không thể tiêu hóa hoàn toàn đường (loại lactose) trong sữa.
Hậu quả là họ bị tiêu chảy và đầy hơi sau khi ăn hoặc uống các sản phẩm từ sữa. Tình trạng, còn được gọi là kém hấp thu đường từ sữa, thường vô hại, nhưng các triệu chứng của nó có thể gây cảm giác không thoải mái cho người bệnh.
Nguyên nhân không dung nạp Lactose xảy ra khi ruột non của người bệnh không sản xuất đủ enzyme (lactase) để tiêu hóa lactose (đường trong sữa).
Thông thường, lactase biến lactose thành hai loại đường đơn giản gồm glucose và galactose, hai loại đường này sẽ được hấp thụ vào máu thông qua niêm mạc ruột.
Nếu thiếu lactase, lactose có trong thức ăn sẽ di chuyển vào đại tràng thay vì được chuyển hóa và hấp thu. Trong đại tràng, vi khuẩn tại đây sẽ tương tác với lactose không tiêu hóa, gây ra các dấu hiệu và triệu chứng không dung nạp lactose.
Biểu hiện triệu chứng: thường bắt đầu từ 30 phút đến hai giờ sau khi ăn hoặc uống thực phẩm có chứa lactose. Các dấu hiệu và triệu chứng phổ biến bao gồm:
-Tiêu chảy
-Buồn nôn và đôi khi nôn
-Đau bụng quặn (abdominal cramps)
-Đầy bụng
-Có nhiều hơi trong bụng
⛳Hướng giải quyết:
-Tránh ăn nhiều sữa và các sản phẩm từ sữa.
-Chỉ ăn một phần nhỏ các sản phẩm sữa trong bữa ăn hằng ngày và theo dõi nếu cơ thể chấp nhận được thì hãy tự quy định liều lượng cho bản thân.
-Đề xuất sử dụng thêm một số loại supplement có thể bổ sung enzyme lactase cho cơ thể.
Cơ thể mỗi người là khác nhau, hãy chú ý tới bản thân nhiều hơn nhé bạn .

🎯 Top1Go : LINK ĐẾN NHÀ CUNG CẤP THƯƠNG HIỆU NÀY

🎯 Top1Go : LINK TO THIS BRAND SUPPLIER

###TOP1VIETNAM-184156835329414###
🌍🇦🇲🚀🏜⛰🇧🇪📺☎️🇨🇿📕📦🇬🇫👯💃🇬🇪🏪🗼🇩🇴🏗🏦🐯🐲🇵🇬…
#HỘI #CHỨNG #KHÔNG #DUNG #NẠP #THỰC #PHẨMFood #intolerance #là #một #thuật #ngữ #được #sử #dụng #để #nói #tới #việc #cơ #thể #không #thể #dung #nạp #ho..top1gym.top1vietnam.vn
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart