Yoga Sức Sống Mới 🧘Top1Yoga🧘 HỘI CHỨNG VAI GÁY CỔ Đau cổ vai gáy là tình trạng cơ vùng vai gáy co cứng gây đau, kèm theo các hạn chế vận động khi quay cổ ho… , shares-0✔️ , likes-10❤️️ , date-2022-06-17 16:33:12🇻🇳🇻🇳🇻🇳📰🆕

Yoga Sức Sống Mới 🧘Top1Yoga🧘  HỘI CHỨNG VAI GÁY CỔ

Đau cổ vai gáy là tình trạng cơ vùng vai gáy co cứng gây đau, kèm theo các hạn chế vận động khi quay cổ ho… , shares-0✔️ , likes-10❤️️ , date-2022-06-17 16:33:12🇻🇳🇻🇳🇻🇳📰🆕

🎯 Top1Go : LINK ĐẾN NHÀ CUNG CẤP THƯƠNG HIỆU NÀY

🏆🎡⛷🇻🇳🚁🏇🇦🇺🍞🇨🇳🍹🏂🇩🇪🏊🏍🏀🇺🇸🍎🥇🇰🇷🥉🇯🇵🥈🇬🇧 …
HỘI CHỨNG VAI GÁY CỔ

Đau cổ vai gáy là tình trạng cơ vùng vai gáy co cứng gây đau, kèm theo các hạn chế vận động khi quay cổ hoặc quay đầu. Bệnh thường xuất hiện vào buổi sáng và có liên quan chặt chẽ đến hệ thống cơ xương khớp và mạch máu vùng vai gáy.

Nguyên nhân:

Bệnh đau cổ vai gáy khá phổ biến, có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau như: thoái hóa, thoát vị đĩa đệm các đốt sống cổ, thiểu năng vành, u đỉnh phổi… Bệnh thường xuất hiện sáng sớm lúc ngủ dậy hoặc sau khi lao động nặng hoặc bị nhiễm lạnh. Bệnh sẽ tăng khi đứng, đi, ngồi lâu hoặc ho, hắt hơi, vận động cột sống cổ, khi thời tiết thay đổi; bệnh sẽ thuyên giảm khi nghỉ ngơi.

Triệu chứng:

Bệnh đau cổ vai gáy thường có các triệu chứng mang tính cơ học, đó là:

Hiện tượng đau tăng lên khi đứng, đi lại, ngồi lâu, vận động cột sống cổ, các triệu chứng đau sẽ tăng lên khi thay đổi thời tiết.
Các triệu chứng đau sẽ lan xuống cả bả vai, làm cho cánh tay, cẳng tay và ngón tay bị tê mỏi rất khó chịu, thậm chí chỉ cần sờ vào cũng có cảm giác như tê cứng bì, đây là biểu hiện tăng cảm giác. Khi bị đau quá mức, chỉ cần đi lại nhẹ nhàng cũng đủ gây ảnh hưởng, gây đau vùng cổ, vai, gáy.

Đối tượng:

Các đối tượng có nguy cơ cao mắc bệnh đau cổ vai gáy như:

Những người làm công việc văn phòng, lái xe, lao động nặng thường mắc phải bệnh này.
Những đối tượng bị tác động từ bên ngoài, các tác động bệnh lý bên trong cơ thể như những người bị thoái hóa đốt sống cổ, thoát vị đĩa đệm, lao, ung thư vùng cổ cũng là nguyên nhân trực tiếp gây ra đau mỏi vai gáy triền miên cho người bệnh.
Những người bị bị dị tật bẩm sinh vùng cổ, gáy, do thay đổi thời tiết.

Gần đây do biến động của thời tiết, bệnh nhân có hội chứng Cổ Vai Gáy cảm thấy rất phiền và đang chịu những cơn đau về triệu chứng.

Vậy Yoga giúp gì được các bạn trong việc giảm triệu chứng đau Cổ Vai Gáy?

– Những vận động tinh về cơ trong khi tập Yoga sẽ giúp máu huyết lưu thông, nuôi dưỡng những vùng cơ bị xơ hoá và phục hồi những vùng cơ này.
– Những vận động có chủ đích sản sinh canxi trong xương giúp giảm triệu chứng loãng xương và vôi hoá đốt sống
– Các bài tập cho vùng cơ lõi giúp nuôi dưỡng và ổn định những cơ lõi quanh cột sống và khớp, giảm hiện tượng lệch, lồi lõm đĩa đệm cột sống
– Thông qua việc tập hít thở trong Yoga sẽ giúp hệ tuần hoàn phổi đưa máu lên não làm việc tốt hơn, từ đó giảm những cơn căng thẳng, mệt mỏi do thiếu máu não.

Và dĩ nhiên tập thế nào cho đúng thì chúng ta cần nghiên cứu và lựa chọn giáo viên có kinh nghiệm để giúp mình. Tập bừa và tập sai sẽ làm cho triệu chứng càng nghiêm trọng hơn.

#yogasucsongmoi
#61tieula
#yogatherapy
#neckshoulderpain


🎯 Top1Go : LINK ĐẾN NHÀ CUNG CẤP THƯƠNG HIỆU NÀY

🎯 Top1Go : LINK TO THIS BRAND SUPPLIER

###TOP1VIETNAM-394571343923017###
🌍🇦🇲🚀🏜⛰🇧🇪📺☎️🇨🇿📕📦🇬🇫👯💃🇬🇪🏪🗼🇩🇴🏗🏦🐯🐲🇵🇬…
#HỘI #CHỨNG #VAI #GÁY #CỔĐau #cổ #vai #gáy #là #tình #trạng #cơ #vùng #vai #gáy #cứng #gây #đau #kèm #theo #các #hạn #chế #vận #động #khi #quay #cổ #ho..top1gym.top1vietnam.vn
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart